Chia sẻ bài viết này:

Khổ giấy in Letter và khổ giấy A4 khác nhau như thế nào?

Trong Microsoft Word, chế độ mặc định của nó là soạn thảo trên khổ giấy Letter chứ không phải A4. Nhưng ở Việt Nam chúng ta hầu hết các loại giấy in trên thị trường đều là khổ A4 chứ không phải khổ Letter. Nếu khi in mà bạn không nắm được vấn đề này thì văn bản in ra từ file word bạn đã soạn thảo sẽ bị nhảy, lề sai, và nhiều vấn đề khác. Đơn giản là bạn đang soạn thảo nội dung trên nền khổ giấy letter đã được Word mặc định nhưng khi in thì bạn chọn khổ giấy in A4.

Vậy kích thước của giấy in Letter, giấy in A4 là bao nhiêu?

Letter: 215.9mm x 279.4mm  (rộng x dài)

A4: 210mm x 297mm  (rộng x dài)

Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7
Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7

Những thông số trên cho thấy, giấy in khổ Letter sẽ lớn hơn khổ giấy A4 một chút về rộng, khổ A4 lại dài hơn khổ giấy Letter. Cho nên,  khi in ấn, bản in ra từ file soạn thảo trên khổ giấy Lettersẽ cho kết quả trang in khác rất nhiều so với bản đã soạn thảo. Vì 2 khổ giấy cơ bản là khác nhau.

Điều này có thể nhận thấy rõ rệt khi đọc bảng thông số kỹ thuật của máy in. Tốc độ in ấn thường khác nhau khi in với giấy in khổ A4 và khổ giấy Letter, đa số thông tin về giấy in mà máy in hỗ trợ đều có khổ giấy Letter.

Tại môi trường làm việc của Việt Nam, mỗi lần cần soạn thảo tài liệu thì bạn nên định dạng lại khổ giấy trong Word thành khổ giấy A4 để trong quá trình in không phải tốn nhiều thời gian để chỉnh sửa đi chỉnh sửa lại tài liệu đó.

Thực ra, cách thiết lập lại khổ giấy soạn thảo trong word cũng khá đơn giản:

+ Đối với Word 2003: Chọn File > Page setup > Click  Paper size > A4

+ Đối với Word 2007 – 2016: Chọn “Page Layout” >  Click vào  “Size” > Chọn “A4”.

Biết được các kích thước giấy bạn có thể chọn đúng khổ giấy cho máy in của bạn, bởi vì mỗi dòng máy in sẽ đều có khuyến nghị sử dụng những loại giấy in với yêu cầu riêng. VD như dòng máy in canon LBP 2900 sẽ thích hợp in các khổ giấy A4, A5, B5, LGL, Executive với nhiều định lượng khác nhau.

Xem thêm bài  Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *