Giáo án điện tử hiện nay đang là xu hướng của nhiều giáo viên trong thời kỳ công nghệ ngày càng phát triển.. Giáo án điện tử mang lại nhiều lợi ích hơn cho cả người dạy học và người học, tiếp thu được nhiều kiến thức và mở mang hiểu biết hơn. Vậy câu […]

7 phần mềm thông dụng dùng thiết kế bài giảng điện tử

Giáo án điện tử hiện nay đang là xu hướng của nhiều giáo viên trong thời kỳ công nghệ ngày càng phát triển.. Giáo án điện tử mang lại nhiều lợi ích hơn cho cả người dạy học và người học, tiếp thu được nhiều kiến thức và mở mang hiểu biết hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là: Lựa chọn phần mềm nào để thiết kế bài giảng điện tử? Bài viết dưới đây xin được giới thiệu sơ lược một số phần mềm soạn thảo bài giảng điện tử thông dụng hiện nay

PowerPoint

Đây là phầm mềm có sẵn trong bộ Office. Điều này dẫn đến các bạn rất thuận tiện trong việc sử dụng. Phần mềm này cung cấp đa dạng các công cụ: chèn hình ảnh, âm thanh, bảng biểu, biểu đồ, hiệu ứng,… Người dùng có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung bài giảng điện tử và đối tượng được nghe.

Phầm mềm thiết kế bài giảng điện tử PowerPoint
  • Adobe Presenter: Phần mềm thuộc dạng add-in cài trên PowerPoint, hỗ trợ các tính năng nâng cao để việc soạn giáo án điện tử được hiệu quả hơn. Với phần mềm này người dùng có thể định dạng các tệp đa phương tiện vào nội dung bài giảng, xuất powerpoint thành định dạng HTML5.

Phầm mềm thiết kế bài giảng điện tử Adobe Presente
  • Articulate Studio: Hỗ trợ chuyển đổi các bài giảng đơn thuần từ Powerpoint thành các bài giảng điện tử khoa học, đúng quy chuẩn.
  • Phầm mềm ViOLET: Là phầm mềm do các tác giả Việt Nam biên soạn. Nó được Hiệp hội phần mềm Việt Nam VINASA xếp hạng “Phần mềm ưu việt 5 sao” từ năm 2007, đồng thời cũng là phần mềm Việt Nam duy nhất được tổ chức quốc tế ADL chứng nhận đạt chuẩn SCORM – tiêu chuẩn bắt buộc cho các phần mềm soạn bài giảng được Bộ GD&ĐT quy định từ năm 2008.
Violet
  • Phần mềm LectureMAKER: là phần mềm soạn thảo bài giảng điện tử đa phương tiện, sản phẩm của công ty Daulsoft Hàn Quốc (www.daulsoft.com). Với LectureMAKER, bất kỳ ai cũng có thể tạo được bài giảng đa phương tiện nhanh chóng và dễ dàng. Không chỉ có vậy, bạn còn có thể tận dụng lại các bài giảng đã từng làm trên những định dạng khác như PowerPoint, PDF, Flash, HTML, Audio, Video… để đưa vào làm nội dung bài giảng mới của mình.
Phần mềm LectureMAKE
  • Phần mềm iSpring Suite: là bộ công cụ tác giả dựa trên nền tàng PowerPoint được sản xuất bởi iSpring Solutions. Phần mềm này cho phép người dùng thiết kế bài giảng điện tử dựa trên slide, câu đố, mô phỏng hộp thoại, screencasts, bài giảng video và các tài liệu học tập tương tác khác. Bài giảng được trích xuất ra theo định dạng HTML5.
  • Phần mềm Novoasoft Science Word: là một tiện ích nhỏ gọn hỗ trợ các giáo viên, giảng viên công nghệ hóa công việc soạn bài giảng hằng ngày. Phần mềm có thể hỗ trợ người dùng hầu hết các môn học hiện nay như: toán, lý, hóa, sinh,…Điều mà không phải phần mềm nào cũng làm được
Novoasoft Science Word
0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked