In nhãn vở theo yêu cầu

In Nhãn vở yêu cầu cũng như được lựa chọn cách thiết kế. Thậm chí in theo mẫu thiết kế riêng của bạn, bạn muốn in hình ảnh của mình lên nhãn vở, bạn muốn in tên trường, lớp, tất tần tật mọi thứ bạn thích lên nhãn vở, nhãn tập của bạn…? Bài viết này Shop Thái Phong sẽ giúp bạn cùng lựa chọn tốt nhất để có được sự hài lòng và yên tâm nhất.

1.     Nhãn vở, nhãn tập là gì? Cấu tạo ra sao?

Nhãn vở, nhãn tập là một khổ giấy nhỏ có kích thước tùy yêu cầu được dùng để ghi tên, tuổi cũng như loại sách vở được dán nhãn. Nhãn vở, nhãn tập có mặt từ khá sớm và đang ngày càng được thiết kế đẹp mắt, nhiều kiểu dáng để phù hợp với từng lứa tuổi, từng sở thích, từng loại vở …

Nhãn vở, nhãn tập đa phần được làm bằng giấy tráng lớp nhựa mỏng giúp nhãn có độ cứng và bóng đẹp cũng như hạn chế phai màu, hư hỏng khi dùng hàng ngày. Ở cuối có phần dính để cố định với sách vở. Trước kia phần băng dính chưa được đưa vào thì việc dán nhãn vào sách vở được làm thủ công bằng các loại keo, hồ dán.

2.     Công dụng của Nhãn vở, nhãn tập

Nhãn vở, nhãn tập được ra đời từ khá sớm, trước kia nó được ghi bên ngoài bìa sách, bìa vở với nội dung chính là tên và loại vở. Ngày nay, nó được in trực tiếp lên vở hoặc in riêng để có thể dán lên bất kỳ bề mặt nào để phù hợp hơn với yêu cầu. Vậy công dụng của Nhãn vở, nhãn tập là gì?

Nhãn vở, nhãn tập dùng để phân biệt các loại vở với nhau

Các loại vở có xu hướng thiết kế giống nhau và đa phần các phụ huynh lựa chọn cho con cùng loại vở để dễ dàng phân biệt với các bạn trong lớp. Giúp con có thể nhận và tránh nhầm với các bạn. Thế nhưng, với các bìa vở giống nhau các em học sinh là cần lật trang bìa để xem nội dung bên trong. Nhãn vở, nhãn tập ra đời nhằm ghi tên các loại vở để phân biệt với nhau một cách dễ dàng, chuyên nghiệp hơn.

Nhãn vở, nhãn tập còn dùng phân biệt các loại sách giáo khoa

Để giữ cho bìa các quyền sách được sạch đẹp và không hư hại việc bọc chúng lại qua lớp giấy bọc sách là việc cần thiết. Bởi vậy, Nhãn vở, nhãn tập có mặt để giúp các em học sinh, giáo viên phân biệt các loại sách dễ dàng hơn. Nhờ đó tiết kiệm thời gian tìm kiếm và phân loại. Ngay cả trong thư viện của các trường, các loại sách vở cũng được dán nhãn để giúp thuận tiện khi sử dụng.

Ngày nay, các bạn học sinh thường dùng bọc ni lông trong suốt để bọc sách giáo khoa vậy nhãn sách giáo khoa chỉ cần ghi trường lớp, tên, năm học là đủ.

Nhãn vở, nhãn tập giúp ghi tên tuổi để phân biệt sách vở với các bạn trong lớp

Nhờ phần ghi tên nên các em học sinh có thể ghi tên mình lên sách vở, sẽ tránh tình trạng bị lẫn với các bạn khác. Phần ghi tên gọn gàng cũng không làm sách vở bị xấu, bẩn hay mất thẩm mỹ. Các giáo viên cũng dễ dàng thu – trả  mỗi khi chấm bài, kiểm tra vở của các em.

Dịch vụ in nhãn vở theo yêu cầu của Shop Thái Phong sẽ in luôn cả tên bạn cùng với tên trường lớp, năm học… Bạn chỉ việc sử dụng mà không cần ngại ngùng vì phải viết một loạt nhãn vở vào đầu năm học. Bạn không còn phải lo lằng vì viết sai, lem mực làm xấu cả cuốn tập của bạn nữa.

Nhãn vở, nhãn tập giúp bìa sách vở thêm đẹp

Hiện nay, các dịch vụ in Nhãn vở, nhãn tập theo yêu cầu ngày càng phát triển, cũng bởi nhu cầu của người dùng ngày càng cao. Nhãn vở, nhãn tập không chỉ đánh dấu tên chủ nhân và tên vở, nó còn giúp sách vở tăng tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp. Với các hình in khác nhau từ ngộ nghĩnh tới cá tính nó giúp các em học sinh thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ của bản thân. Nhờ cuốn sách đẹp, cá tính các em thấy thích thú và có hứng thú học tập nhiều hơn.

3.     Các dịch vụ in nhãn vở theo yêu cầu

Các dịch vụ đặt làm Nhãn vở, nhãn tập theo yêu cầu được chia làm nhiều loại, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng cũng như làm thỏa mãn mọi yêu cầu khó tính nhất. Thông thường, sẽ có các loại dịch vụ in như sau.

a.      Dịch vụ in Nhãn vở, nhãn tập theo thiết kế của bạn

Khi bạn đặt in Nhãn vở, nhãn tập theo khuôn mẫu có sẵn với các hình trang trí đã được thiết kế, phần nội dung có thể được tùy biến theo nhiều dạng, cách thức ghi không giống với khuôn mẫu. Shop sẽ in theo thiết kế của bạn để cho ra những chiếc Nhãn vở, nhãn tập cực ấn tượng, cực thời trang, cực độc. Thể hiện cá tính, đậm chất cá nhân hay mang dấu ấn của bạn, của trường hay một lớp nào đó.

Với dịch vụ in nhãn này bạn sẽ cung cấp mẫu thiết kế có sẵn, shop chỉ tư vấn chỉnh sửa và in các thông tin của bạn như: Tên trường học của bạn, tên bạn (hoặc bạn gửi danh sách lớp, danh sách trường… Shop sẽ điền luôn cả danh sách tên và in cho bạn….

Thậm chí bạn có thể đặt in nhãn theo bất cứ nội dung nào bạn muốn như in ảnh bố, mẹ, ảnh anh em, ảnh bạn bè, ảnh cá nhân của mình lên Nhãn vở, nhãn tập để thể hiện cá tính riêng, tạo sự khác biệt với các bạn bè trong lớp.

b.     Bạn lựa chọn các mẫu có sẵn

Bạn có thể đặt in số lượng rất nhỏ (đủ cho bạn dùng), hoặc các bạn có thể đặt in cho tập thể, cho lớp, cho trường ..v..v với các mẫu Nhãn vở, nhãn tập có sẵn tại shop cũng như được tư vấn để giúp phù hợp với yêu cầu cũng như phù hợp với điều kiện. Có rất nhiều mẫu mã, chất liệu được chi phối bởi mức giá từng loại.

Với dịch vụ in nhãn này bạn sẽ lựa chọn mẫu thiết kế có sẵn, shop sẽ in các thông tin của bạn như: Tên trường học của bạn, tên bạn (hoặc bạn gửi danh sách lớp, danh sách trường… Shop sẽ điền luôn cả danh sách tên và in cho bạn….

Giờ đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn những chiếc Nhãn vở, nhãn tập, biến chúng thành những vật trang trí sách vở vô cùng đẹp mắt chứ không chỉ đơn thuần là nơi ghi tên tuổi.

4.     Các loại Nhãn vở, nhãn tập thường gặp

Có rất nhiều loại Nhãn vở, nhãn tập trên thị trường, cũng như kích thước Nhãn vở, nhãn tập cũng không có quy định chung. Vậy nên bạn có thể lựa chọn theo tùy thích của bản thân.

  • Nhãn vở, nhãn tập không dán: Đây là loại Nhãn vở, nhãn tập từ trước đây, không có phần bóc dán mà phải dùng các loại hồ dán, keo, băng dính 2 mặt để dán lên sách vở. Ưu điểm là giá thành rẻ, có nhiều mẫu mã lựa chọn nhưng hạn chế là không tiện dụng, các chất liệu dính nhanh chóng bong ra và gây mất thẩm mỹ. (loại này bây giờ không còn được dùng nữa)
  • Nhãn vở, nhãn tập dán sẵn: Đây là loại Nhãn vở, nhãn tập rất tiện lợi với phần bóc dán trực tiếp lên vở với độ dính cao lại không làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó loại Nhãn vở, nhãn tập này cũng nhiều kiểu dáng nhưng mức giá cao hơn loại Nhãn vở, nhãn tập không dán (bây giờ tất cả các loại nhãn vở đều dùng loại này, kể cả shop cũng in trên loại giấy này. Cho nên bạn hoàn toàn yên tâm)
  • Nhãn vở, nhãn tập loại rất nhỏ: Là các loại Nhãn vở, nhãn tập có kích thước rất nhỏ, thường được dùng để dán lên đồ dùng học tập như: bút chì, thước kẻ, bảng… Nhãn này thường chỉ in tên bạn và tên lớp.
  • Nhãn vở, nhãn tập kích thước tùy chọn: Loại nhãn này thường được in khi bạn có yêu cầu dãn đè lên một nhãn in sẵn mà bạn không thích. Hoặc kích thước đó phù hợp với bạn hoặc đơn giản chỉ là bạn thích loại nhãn thật to… Không sao, hãy gửi kích thước bạn yêu cầu và các thông tin trường lớp, shop sẽ in cho bạn.

5.     Quy trình in Nhãn vở theo yêu cầu

Nhãn vở, nhãn tập cũng là một loại in giấy nhãn theo yêu cầu được Shop Thái Phong tiến hành in theo yêu cầu của bạn. Với quy trình như sau:

Bước 1: Lựa chọn mẫu

  • Ở bước này, bạn sẽ lựa chọn các mẫu có sẵn hoặc gửi mẫu cho shop.

Bước 2: Gửi thông tin cần in nhãn vở theo yêu cầu cho shop

  • Ví dụ bạn muốn in nhãn vở các nhân thì cần gửi những thông tin sau:

– Tên trường của bạn

– Tên lớp của bạn

– Họ tên bạn

– Năm học (mặc định sẽ là năm học hiện tại)

– Tên các môn học bạn muốn in vở (nếu bạn không yêu cầu, shop sẽ để trống với hàng dầu chấm “……..” để bạn tự ghi)

  • Nhãn vở tập thể:

–  Cũng những thông tin như trên, nhưng mục họ tên bạn gửi cả danh sách bạn muốn in. Shop sẽ in tên từng bạn trong danh sách lên nhãn

  • Lựa chọn kích thước và loại giấy in (tất cả các loại giấy đền là loại có một lớp keo ở mặt sau, bạn chỉ việc bóc và dán)

Mặc định các nhãn vở của shop in trên giấy Tomy 135 có kích thước: rộng 66mm, cao 40mm. Được cắt bế sẵn, in xong bạn chỉ việc bóc và dán vào tập. (1 tờ A4 có 21 nhãn)

Nếu bạn thích loại kích thước khác, hãy gửi kích thước bạn yêu cầu cho shop.

Nếu bạn thích loại giấy mặt bóng như giấy ảnh, shop cũng có sẵn (nhưng loại này chưa được cắt bế)

  • Lựa chọn font chữ: Mặc định sẽ là font Times New Roman size 12, bạn có thể lựa chọn và yêu cầu các font mình thích. Ví dụ như các lớp tiểu học thường chọn font chữ Oly 4 hoặc 5 ly… Hoặc bất cứ loại font mỹ thuật nào bạn thích.

Bước 3: Thanh toán và giao hàng in nhãn vở theo yêu cầu

Sau khi tiếp nhận yêu cầu shop sẽ gửi lại bạn bản thiết kế in qua Email hoặc Zalo, Nếu bạn Ok bạn chuyển tiền thanh toán và shop sẽ tiến hành in và giao cho bạn qua đường chuyển phát nhanh (nếu bạn ở xa) hoặc bạn sẽ đến nhận tại địa chỉ của shop (nếu bạn ở gần)

Đối với nhãn mặc định (Mặc định các nhãn vở của shop in trên giấy Tomy 135 có kích thước: rộng 66mm, cao 40mm. Được cắt bế sẵn, in xong bạn chỉ việc bóc và dán vào tập. (1 tờ A4 có 21 nhãn): giá 15k/ tờ (21 nhãn)

Cước giao hàng theo cước của công ty chuyển phát (Cũng không cao lắm đâu. Chắc cao nhất khoảng 30-40K vận chuyển toàn quốc theo cước chuyển phát của các hãng chuyển phát nhanh)

Đối với các yêu cầu in nhãn loại khác, Shop sẽ báo giá riêng.

Qua bài viết này của Shop Thái Phong, bạn đã biết về các loại nhãn cũng như lựa chọn dịch vụ in Nhãn vở, nhãn tập theo yêu cầu. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn để có sự yên tâm.